Hỗ trợ 24/7
091 2667150

Sơn nhà mùa nào cũng được miễn sao có được những bí quyết này

Ngày đăng: 24-01-2022 01:51:20

Thời tiết lý tưởng để sơn một ngôi nhà đẹp là đúng tiết thu miền Bắc. Nhưng đòi hỏi thời tiết lý tưởng như thế là điều gần như không thể với các vùng miền khác nhau của nước ta cũng như khó đáp ứng nhu cầu xây dựng quanh năm nắng mưa thất thường hoặc theo nhu cầu của gia chủ.

 

 

Thời tiết lý tưởng để sơn nhà đẹp là vào đúng tiết thu của miền Bắc

Thời tiết lý tưởng để sơn nhà đẹp là vào đúng tiết thu của miền Bắc

 

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng thì chúng ta không nên sơn nhà thời điểm trời mưa kéo dài hay thời tiết quá nồm ẩm vì độ ẩm thời điểm đó cao khiến công trình lâu khô & gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, bong tróc xảy ra cao sau khi sơn. Hoặc trời nắng quá cũng không nên thi công vì sơn cần một thời gian nhất định để thấm và bám dính vào bề mặt. Nhiệt độ cao sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến hiện tượng màng sơn bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn, nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn thời tiết không quá ẩm, không quá nóng thì đều có những biện pháp cụ thể cho từng trạng thái thời tiết, đảm bảo việc sơn vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất cho gia chủ.

 

Sơn nhà điều kiện thời tiết hanh khô

 

Mùa hanh khô sơn sẽ gặp khó khăn do độ ẩm hạn chế

Mùa hanh khô sơn sẽ gặp khó khăn do độ ẩm hạn chế

 

Mặc dù mùa hanh khô là thời điểm tốt nhất để sơn nhà nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu thì bạn cần lăn một lớp nước sạch lên để gia tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.

– Nếu như tường quá khô thì bạn nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới lăn lên tường.

 

Sơn nhà vào mùa mưa

 

Trét một lớp bột lên tường là cách giảm bớt độ ẩm trời nồm ẩm

Trét một lớp bột lên tường là cách giảm bớt độ ẩm trời nồm ẩm

 

Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Tuy nhiên, lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

 

Sơn công nghệ Nano – bí quyết đối phó mọi điều kiện thời tiết

 

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt và thay đổi thất thường, vì thế lựa chọn thời điểm tốt nhất để sơn là điều vô cùng khó khăn. Thay vào đó chỉ cần có những kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, môi trường, độ ẩm…thì ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo có một bề mặt màu sắc tươi mới và bền lâu theo thời gian.

Điều quan trọng hơn bất kể vấn đề thời tiết nào mà quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là ở loại sơn mà bạn lựa chọn.

Lựa chọn loại sơn thích hợp tối ưu hóa mọi vấn đề thời tiết bạn gặp phải quá trình sơn và sử dụng sau này

Lựa chọn loại sơn thích hợp tối ưu hóa mọi vấn đề thời tiết bạn gặp phải quá trình sơn và sử dụng sau này

 

Các loại sơn thông thường, không đầu tư vào chất lượng có thể lên màu đẹp lúc đầu nhưng độ bền màu và khả năng thích ứng với thời tiết, môi trường sẽ hạn chế hơn. Đôi khi để tránh bong tróc do mưa ẩm, các nhà xây dựng phải sử dụng kết hợp chất chống thấm hoặc vữa chống thấm. Tuy nhiên, một giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là kết hợp sử dụng chất chống thấm và sơn ngoại thất có tính năng chống thấm. Sơn có tính năng chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường. Dòng sơn có màng liên kết tốt, chịu được các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường được đánh giá vượt trội nhất hiện nay là sơn với công nghệ Nano. Ngoài khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết trong quá trình thi công, sơn công nghệ Nano còn thích ứng trong suốt quá trình sử dụng công trình.

Tiêu biểu là sản phẩm sơn nước ngoại thất cao cấp TOA NanoShield được chế tạo từ nhựa Acrylic nguyên chất với công nghệ tiên tiến Hybrid Nano & Teflon™ giúp nhà bạn không chỉ chống thấm nước mà còn chống bám bụi, chống nóng và bền trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng hành cùng sản phẩm sơn nước ngoại thất TOA NanoShield là sản phẩm sơn nước nội thất TOA NanoClean với những tính năng nổi trội như kháng khuẩn lên đến 99.9% với công nghệ Nano Ag+ (Bạc), chống bám bẩn và dễ lau chùi với công nghệ TeflonTM, mùi rất nhẹ, dễ chịu, hàm lượng V.O.C thấp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bài viết liên quan

Copyright 2022 newson.vn -
 Thiết kế website: PhuongNamVina
0912667150
0912667150